Ngày đăng: 02/07/2018 - Lượt xem: 47

Tập huấn tuyên truyền, khai thác Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh tại Thành phố Bắc Kạn

Ngày 12/4/2018, Trung tâm CNTT&TT tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Thành đoàn Bắc Kạn tổ chức tập huấn tuyên truyền, khai thác Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh tại Thành phố Bắc Kạn. Đồng chí Mai Minh Yến - Giám đốc Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên là cán bộ làm công tác đoàn của 8 xã/phường, Bí thư các Chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố; đoàn viên thanh niên khối cơ quan Dân - Chính - Đảng. Mỗi học viên được bố trí 01 máy tính xách tay có kết nối mạng Internet để phục vụ quá trình học tập và thực hành ngay tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Mai Minh Yến - Giám đốc Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn nhấn mạnh mục tiêu của lớp tập huấn nhằm tuyên truyền cho đội ngũ những người làm công tác đoàn của xã, phường, thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Bắc Kạn biết về hệ thống một cửa điện tử tỉnh Bắc Kạn, cách thức đăng ký dịch vụ công trực tuyến qua Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh (dichvucong.backan.gov.vn); hiểu và nhận thức được mức độ tiện lợi, hiệu quả khi tham gia dịch vụ công trực tuyến. Trên cơ sở đó, mỗi học viên sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên và người dân trên địa bàn Thành phố biết và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến đã được các sở ban ngành và địa phương triển khai phục vụ.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đội ngũ báo cáo viên là kỹ thuật viên của Trung tâm CNTT&TT Bắc Kạn đã giới thiệu về hệ thống một cửa tỉnh Bắc Kạn và Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh (dichvucong.backan.gov.vn); hướng dẫn cách thức tra cứu thông tin thủ tục hành chính, nộp hồ sơ trực tuyến và tra cứu thông tin hồ sơ thông qua Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của tỉnh./.