Thứ Hai, 16/09/2024
Ngày đăng: 24/08/2024 - Lượt xem: 16

Phổ biến, triển khai và tham gia Cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2024

Ngày 23/8/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6004/UBND-VXNV đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phổ biến, triển khai và tham gia Cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2024.

Cụ thể, để Cuộc thi diễn ra thành công, thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phổ biến/tuyên truyền sâu rộng nội dung Kế hoạch số 543/KH-UBND, Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2024 tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời quán triệt, vận động/khuyến khích 100% cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi tại địa chỉ trang web https://thicds.backan.gov.vn (Thời gian thi từ 00h00’ ngày 26/8/2024 đến 24h00’ ngày 26/9/2024).

Lưu ý: Kết quả triển khai, tham gia Cuộc thi sẽ được bổ sung vào tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các đơn vị, địa phương trong năm 2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trong hệ thống ngành giáo dục của tỉnh tuyên truyền, vận động toàn thể học sinh (có độ tuổi từ 12 tuổi trở lên) tích cực tham gia Cuộc thi.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn giao các thôn/tổ dân phố triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; giao Tổ công nghệ số cộng đồng tích cực tham gia Cuộc thi, đồng thời thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham gia Cuộc thi.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc tham gia Cuộc thi tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả tham gia dự thi về Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp trước ngày 28/9/2024.

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương gắn đường link địa chỉ trang web Cuộc thi trên trang/cổng thông tin điện tử để cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên thuận tiện trong việc truy cập, tham gia Cuộc thi.

Tăng Thị Hồng Nhung (Văn phòng UBND tỉnh)