Ngày đăng: 01/10/2024 - Lượt xem: 24

Triển khai khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của tỉnh trên nền tảng trực tuyến MOOCs năm 2024

Ngày 28/9/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 658/KH-UBND về triển khai khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của tỉnh trên nền tảng trực tuyến MOOCs năm 2024.

Cụ thể, nội dung khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của tỉnh trên nền tảng trực tuyến MOOCs bao gồm 10 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Kỹ năng thuyết trình cho cán bộ, chính quyền cấp huyện, cấp xã.

Chuyên đề 2: Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức thực thi và giám sát hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng.

Chuyên đề 3: Kỹ năng ứng dụng nền tảng số trong truyền thông, tuyên truyền về chuyển đổi số.

Chuyên đề 4: Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet.

Chuyên đề 5: Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng.

Chuyên đề 6: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Chuyên đề 7: Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt.

Chuyên đề 8: Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam.

Chuyên đề 9: Kỹ năng thuyết trình cho Tổ công nghệ số cộng đồng.

Chuyên đề 10: Giới thiệu nền tảng số.

Thời gian tham gia và hoàn thành khoá học: Bắt đầu từ ngày 01/10/2024 đến hết ngày 31/11/2024. Học viên chủ động truy cập vào địa chỉ: https://backanmooc.mobiedu.vn/user-manual để được hướng dẫn chi tiết cách thức tham gia khóa học.

Tại Kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện Kế hoạch này đảm bảo chất lượng, hiệu quả; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công khoá bồi dưỡng; đảm bảo nền tảng trực tuyến MOOCs hoạt động ổn định, thông suốt trong toàn bộ quá trình học viên tham gia bồi dưỡng; thiết lập và bàn giao tài khoản quản trị cho UBND các huyện, thành phố để các đơn vị chủ động trong việc theo dõi, đôn đốc các học viên tham gia khóa bồi dưỡng. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, quản lý và tổng hợp báo cáo kết quả triển khai  về UBND tỉnh sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng theo quy định.

UBND các huyện, thành phố phổ biến, triển khai nội dung Kế hoạch này đến các Tổ CNSCĐ thuộc địa bàn phụ trách và tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát lại toàn bộ thông tin trong danh sách học viên tham gia khóa bồi dưỡng tại phụ lục kèm theo Kế hoạch này để đảm thông tin học viên được chính xác. Trường hợp có thay đổi, khẩn trương gửi lại thông tin điều chỉnh, bổ sung học viên về Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp trước ngày 30/9/2024.

Quán triệt thành viên các Tổ CNSCĐ tham gia khóa bồi dưỡng theo thời gian quy định; thường xuyên theo dõi, đôn đốc và báo cáo về tình hình tham gia khóa bồi dưỡng cũng như kết quả tham gia khóa bồi dưỡng của các học viên gửi Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp.

Theo Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông