Ngày đăng: 24/11/2022 - Lượt xem: 82

Ban hành Quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn

Ngày 11/11/2021, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 2147/QĐ-BCĐ về việc Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

Quy chế gồm 4 chương, 13 điều, quy định về nguyên tắc, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc và quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn; áp dụng đối với các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo, Tổ chuyên gia tư vấn cho Ban Chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, Ban Chỉ đạo làm việc dân chủ, công khai và do Trưởng Ban Chỉ đạo quyết định. Đề cao trách nhiệm cá nhân của các thành viên Ban Chỉ đạo trong hoạt động của Ban Chỉ đạo và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công; giải quyết công việc theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm được phân công, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật và quy định của Quy chế.

Trưởng Ban Chỉ đạo là người chỉ đạo, điều hành toàn diện về tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Ban Chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo; ban hành chương trình, kế hoạch công tác, kiểm tra hàng năm của Ban Chỉ đạo. Trực tiếp chỉ đạo hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Thành lập Tổ chuyên gia tư vấn cho Ban Chỉ đạo. Triệu tập và chủ trì các cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất của Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo họp định kỳ một quý một lần và họp bất thường theo triệu tập của Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Thường trực hoặc theo đề nghị Phó Trưởng Ban chỉ đạo (theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp).

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hằng năm của Sở Thông tin và Truyền thông và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Trường hợp có phát sinh các nội dung đặc thù chưa có tiêu chuẩn, định mức, chế độ chi, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Tài chính xem xét, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Trách nhiệm của người đứng đầu các Sở, ngành, địa phương trong quan hệ công tác với Ban Chỉ đạo: Quán triệt các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo để đôn đốc, triển khai thực hiện chuyển đổi số trên cả ba trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số thuộc cơ quan, ngành, lĩnh vực mình phụ trách và chịu sự giám sát, kiểm tra của Ban Chỉ đạo về việc thực hiện các nhiệm vụ này; phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc đề xuất, kiến nghị các cơ chế, chính sách và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền quản lý phối hợp chặt chẽ với Tổ giúp việc thực hiện nhiệm vụ được giao…/.