Ngày đăng: 28/11/2022 - Lượt xem: 68

Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn

Ngày 30/3/2022, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh ban hành Kế hoạch số 209/KH-BCĐ về hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2022.

Theo đó, Kế hoạch được ban hành nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số của tỉnh trong công tác tham mưu giúp UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các nhiệm vụ liên quan đến hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; đồng thời xác định rõ trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo trong việc thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn phát triển.

Kế hoạch đặt ra chỉ tiêu cụ thể năm 2022 cho từng lĩnh vực về phát triển hạ tầng số, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban Chỉ đạo cũng như nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

Kế hoạch tập trung vào 6 nhóm giải pháp chính gồm: Chuyển đổi nhận thức, phát triển nhân lực; Xây dựng cơ chế, chính sách về chuyển đổi số; Phát triển hạ tầng số; Phát triển, hoàn thiện các nền tảng số, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu; Tạo lập niềm tin, bảo đảm an toàn, an ninh mạng;Hợp tác, nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo trong môi trường số.

Kế hoạch giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện cho Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo cùng với các sở/ngành, UBND các huyện/thành phố… Nhằm phấn đấu nâng chỉ số chuyển đổi số của tỉnh năm 2022 tăng thêm 02 bậc trong bảng xếp hạng chung của cả nước.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.