Ngày đăng: 24/11/2022 - Lượt xem: 69

Thành lập Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn

Ngày 12/11/2021, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 2164/QĐ-BCĐ về việc thành lập Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc là ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Chuyển đổi số tỉnh;

Tổ phó Tổ công tác là ông Lô Quang Tuyến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh.

Ngoài Tổ trưởng và Tổ phó, Tổ công tác có 28 thành viên.

Nhiệm vụ, tổ chức hoạt động của Tổ công tác thực hiện theo Quyết định số 2147/QĐ-BCĐ ngày 11/11/2021 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh về việc Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn. Cụ thể:

Tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, kế hoạch kiểm tra,  sơ kết, tổng kết hoạt động hằng năm của Ban Chỉ đạo; chuẩn bị nội dung, tài liệu phục vụ các hoạt động và cuộc họp của Ban Chỉ đạo; dự thảo các thông báo, biên bản họp của Ban Chỉ đạo và các văn bản liên quan đến tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo; định kỳ 06 tháng, 01 năm hoặc đột xuất báo cáo Ban Chỉ đạo về tình hình hoạt động của Ban; tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện các chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo và kết luận, chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Thường trực.

Tham mưu cho Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đề xuất về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Giúp Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án, kế hoạch và giải pháp về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh của các đơn vị, địa phương.

Phối hợp với các cơ quan chức năng trong bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở hạ tầng, hệ thống thông tin, mạng máy tính phục vụ chuyển đổi số.

Đề xuất giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn tuyên truyền người dân, tổ chức, doanh nghiệp xây dựng và hình thành “Công dân số”; đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tham gia ý kiến xây dựng chính quyền trên môi trường mạng thông qua các nền tảng do chính quyền cung cấp.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng BanThường trực Ban Chỉ đạo giao.