Thứ Hai, 16/09/2024
Ngày đăng: 06/08/2024 - Lượt xem: 80

Ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2024

Ngày 02/8/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 534/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2024.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến tại địa chỉ trang web: https://thicds.backan.gov.vn (đường link truy cập sẽ được UBND tỉnh chỉ đạo gắn trên Trang/cổng TTĐT của tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương để các đối tượng tham gia cuộc thi dễ dàng tiếp cận).

Đối tượng dự thi: Là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và được chia thành 02 nhóm đối tượng dự thi.

Nội dung cuộc thi: Tìm hiểu về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ ngành Trung ương và của tỉnh về chuyển đổi số; những kết quả chuyển đổi số của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; cách thức khai thác, sử dụng các ứng dụng số thuộc hệ thống chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phù hợp người dân, doanh nghiệp hiện nay và một số kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Người tham gia cuộc thi sử dụng máy vi tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet để truy cập vào địa chỉ trang web https://thicds.backan.gov.vn và trả lời lần lượt các câu hỏi trắc nghiệm hiển thị trên hệ thống. Câu hỏi sẽ được hệ thống phần mềm lựa chọn tự động, ngẫu nhiên từ bộ ngân hàng câu hỏi dành cho Cuộc thi.

Chi tiết về cách thức tham gia Cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi hướng dẫn cụ thể tại Thể lệ Cuộc thi.

Thời gian Ban Tổ chức Cuộc thi mở hệ thống thi trực tuyến: Bắt đầu từ ngày 26/8/2024 đến hết ngày 26/9/2024.

Tổng kết và trao giải cuộc thi: Dự kiến tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 10/2024 (Ban Tổ chức có thông báo cụ thể sau).

Tại Kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi và Tổ soạn thảo câu hỏi - đáp án Cuộc thi. Tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản phát động, triển khai Cuộc thi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh để huy động sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Chuẩn bị phần mềm tổ chức Cuộc thi và đảm bảo duy trì hoạt động ổn định của phần mềm trong suốt quá trình diễn ra Cuộc thi; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu xây dựng Thể lệ, bộ câu hỏi và đáp án Cuộc thi. Chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về Cuộc thi và Thể lệ cuộc thi, đồng thời thực hiện việc đăng tải Cuộc thi và Thể lệ thi trên Fanpage Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn trên mạng xã hội Facebook; hệ thống Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn trên ứng dụng Zalo để đông đảo Nhân dân được biết, hưởng ứng tham gia.

Chủ động theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn triển khai Cuộc thi. Kịp thời tổng hợp số lượng người tham gia Cuộc thi để UBND tỉnh nắm và chỉ đạo. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi theo quy định./.

CTV Hồng Nhung (Văn phòng UBND tỉnh)