Ngày đăng: 25/10/2022 - Lượt xem: 60

Sổ tay tuyên truyền Chính quyền điện tử và Chuyển đổi số

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm phát triển ứng dụng công nghệ thông tin nhằm triển khai xây dựng Chính quyền điện tử và Chuyển đổi số tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Tỉnh xác định ứng dụng công nghệ thông tin là công cụ hữu hiệu để hỗ trợ, thúc đẩy cải cách hành chính; bảo đảm gắn kết chặt chẽ, đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới phương thức làm việc; tăng cường công khai, minh bạch thông tin.

Nhằm cung cấp cho cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn và các tổ chức, cá nhân một số kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật hiện hành về chính quyền điện tử và Chuyển đổi số, Sở Thông tin và Truyền thông đã biên soạn và xuất bản cuốn tài liệu “Sổ tay tuyên truyền về Chính quyền điện tử và Chuyển đổi số”.

Tài liệu được thể hiện dưới hình thức Hỏi - Đáp, với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, nhằm giúp cho người đọc nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất, dễ hình dung nhất về các vấn đề liên quan đến Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng, chữ ký số chuyên dùng. Nội dung tài liệu được chia thành 4 phần:

- Phần I: Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử;

- Phần II: Chuyển đổi số;

- Phần III: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp;

- Phần IV: An toàn thông tin mạng, Chữ ký số chuyên dùng.

Với hơn 130 câu hỏi - trả lời về các nội dung, vấn đề hết sức cụ thể, thường gặp trong từng lĩnh vực, “Sổ tay tuyên truyền về Chính quyền điện tử và Chuyển đổi số” sẽ là công cụ quan trọng giúp nâng cao nhận thức về xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp, người thi hành công vụ và nhân dân, qua đó thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…

Sổ tay tuyên truyền về Chính quyền điện tử và Chuyển đổi số” tại đây./.