Ngày đăng: 31/08/2023 - Lượt xem: 61

Phân bổ 176 chiếc điện thoại thông minh cho 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số

Chiều ngày 31/8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức bàn giao 176 chiếc điện thoại thông minh trong chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023 (đợt 1).

Kể từ Lễ phát động diễn ra ngày 11/8, đến nay Chương trình Hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thí điểm chuyển đổi số năm 2023 đã tiếp nhận được tổng số kinh phí hỗ trợ trên 800 triệu đồng (gồm tiền mặt và điện thoại hỗ trợ trực tiếp) từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hoàng Văn Thiên
phát biểu tại Lễ bàn giao

Trong đợt bàn giao đầu tiên, 176 chiếc điện thoại được phân bổ về các địa phương theo phương án cụ thể: Thành phố Bắc Kạn - 21 điện thoại; Huyện Ba Bể - 22 điện thoại; Huyện Bạch Thông - 21 điện thoại; Huyện Na Rì - 22 điện thoại; Huyện Ngân Sơn - 24 điện thoại; Huyện Chợ Đồn - 21 điện thoại; Huyện Chợ Mới - 21 điện thoại; Huyện Pác Nặm – 24 điện thoại.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Hoàng Văn Thiên - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Tỉnh Bắc Kạn là địa phương đầu tiên trong toàn quốc thực hiện chương trình hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ người dân có phương tiện tiếp cận thông tin, qua đó có điều kiện từng bước tham gia phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số; đồng thời góp phần từng bước thực hiện thành công mô hình thí điểm chuyển đổi số tại 8 xã/phường.

Đại diện lãnh đạo các huyện/thành phố và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông ký biên bản bàn giao

Đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các địa phương lựa chọn đúng đối tượng để hỗ trợ điện thoại, đảm bảo các thiết bị được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, góp phần phát triển chuyển đổi số của địa phương. Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông (Viettel Bắc Kạn và Vinaphone Bắc Kạn) hỗ trợ cài đặt ứng dụng cần thiết lên thiết bị trước khi bàn giao cho người dân; phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố hướng dẫn cho người dân cách thức sử dụng.

176 chiếc điện thoại thông minh sẽ được trao đến tay người dân tại các xã, phường
thí điểm chuyển đổi số năm 2023

Hiện nay, Chương trình hỗ trợ phổ cập điện thoại thông minh cho người dân trưởng thành tại 8 xã/phường thực hiện thí điểm chuyển đổi số năm 2023 vẫn đang tiếp tục được phát động rộng rãi nhằm kêu gọi thêm nhiều nguồn lực cả trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các địa phương thí điểm chuyển đổi số./.