Ngày đăng: 31/08/2023 - Lượt xem: 260

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2023

Chiều 31/8/2023, Ban Tổ chức, Tổ thư ký giúp việc Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2023 đã họp để chuẩn bị tổ chức Cuộc thi dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lô Quang Tuyến cho biết, Sở đã tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi, Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ Thư ký giúp việc; xây dựng dự thảo Thể lệ Cuộc thi. Các công việc liên quan đến chuẩn bị nội dung bộ câu hỏi - đáp án Cuộc thi; xây dựng phần mềm Cuộc thi; thông tin truyền thông; điều kiện kinh phí... cũng đang được khẩn trương triển khai để đảm bảo Cuộc thi diễn ra thành công.

Các đại biểu dự cuộc họp

Cho ý kiến tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký trao đổi, thảo luận  đề nghị xác định rõ mục đích, ý nghĩa, đối tượng Cuộc thi; xây dựng nội dung bộ câu hỏi; các vấn đề về kỹ thuật; truyền thông, quảng bá cho  cuộc thi…để nhân dân toàn tỉnh biết và tích cực tham gia Cuộc thi. Cùng với đó là sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành liên quan, đặc biệt là phát huy vai trò các tổ chức hội, đoàn thể từ cấp cơ sở để Cuộc thi đạt hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Phạm Duy Hưng nhấn mạnh, việc tổ chức Cuộc thi là hoạt động ý nhằm phổ biến rộng rãi, tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức về nội dung cốt lõi, chủ yếu, những điểm mới về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác chuyên đổi số trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số quốc gia, chương trình chuyển đổi số của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Phạm Duy Hưng phát biểu tại cuộc họp

Để Cuộc thi được tổ chức hiệu quả, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các thành viên và tổ thư ký giúp việc rà soát tất cả các vấn đề liên quan đến tổ chức Cuộc thi, chuẩn bị kỹ lưỡng về phương diện kỹ thuật, phần mềm Cuộc thi, nội dung bộ câu hỏi - đáp án, công tác truyền thông, nguồn lực bảo đảm….

Theo Kế hoạch, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2023  sẽ diễn ra trong tháng 9/2023 theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, tại địa chỉ trang web https://thitructuyenchuyendoiso.backan.gov.vn./.