Ngày đăng: 13/10/2023 - Lượt xem: 57

Sôi nổi Ngày hội Chuyển đổi số tại xã Côn Minh, huyện Na Rì

Ngày 13/10/2023, UBND huyện Na Rì tổ chức Ngày hội điểm về Chuyển đổi số tại xã Côn Minh. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh cùng đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông dự Ngày hội. Về phía huyện Na Rì, dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã Côn Minh; các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, Tổ công nghệ số cộng đồng, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã Côn Minh.

Các đại biểu dự Ngày hội

Năm 2023, Xã Côn Minh của huyện Na Rì là 1 trong 8 xã trên địa bàn tỉnh được lựa chọn thí điểm triển khai nhân rộng mô hình chuyển đổi số cấp xã. Na Rì là huyện thứ 2 của tỉnh Bắc Kạn tổ chức được ngày hội chuyển đổi số điểm tại cấp xã (sau huyện Bạch Thông với ngày hội tại xã Quang Thuận).

Với chủ đề ““Mỗi người dân là một công dân số”,  nhiều hoạt động  tuyên truyền về chuyển đổi số đã diễn ra tại Ngày hội như: Phổ cập kỹ năng số, công nghệ số cho người dân (Kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, Hướng dẫn những kỹ năng số cơ bản dành cho người dân, Kỹ năng an toàn thông tin trên môi trường số).

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền trực quan, sinh động và hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số thu hút đông đảo người dân quan tâm, cụ thể: Hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến;  tạo tài khoản định danh điện tử; xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử; tạo các mã QR cho các cơ sở kinh doanh. Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông… qua tài khoản ngân hàng. Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử; Hướng dẫn các tạo tài khoản ví điện tử của Viettel, VNPT…

Quang cảnh Ngày hội

Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số.

Các hoạt động tại Ngày hội còn giúp trang bị cho người dân kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về sử dụng nền tảng công nghệ số. Qua ghi nhận, Ngày hội đã tạo nên không khí thi đua phấn khởi, sự quan tâm của cộng đồng địa phương đối với công tác chuyển đổi số.

Một số hình ảnh tại Ngày hội ( nguồn ảnh: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Na Rì cung cấp):

Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng điện tử

Công an huyện trực tiếp hỗ trợ tạo tài khoản định danh điện tử cho người dân

Công an huyện trực tiếp hỗ trợ tạo tài khoản định danh điện tử cho người dân.