Ngày đăng: 25/10/2023 - Lượt xem: 78

Ngày hội điểm chuyển đổi số huyện Pác Nặm

Ngày 24/10, UBND huyện Pác Nặm tổ chức Ngày hội điểm Chuyển đổi số năm 2023 tại xã Giáo Hiệu – xã điểm thực hiện mô hình xã chuyển đổi số năm 2023.

Đ/c Đào Duy Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm phát biểu tại Ngày hội

Các đại biểu dự Ngày hội

Đồng chí Đào Duy Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội chuyển đổi số nhằm trang bị cho người dân kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn trong thực hiện chuyển đổi số.

Tại Ngày hội, đại biểu và nhân dân xã Giáo Hiệu được hướng dẫn cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số cụ thể như tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến; tạo tài khoản định danh điện tử; xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử; tạo các mã QR cho các cơ sở kinh doanh.đã được tham quan, trải nghiệm và sử dụng dịch vụ số của các đơn vị, doanh nghiệp; được hướng dẫn, tuyên truyền về công nghệ số, kỹ năng số và đảm bảo an toàn an ninh mạng trên môi trường số.

Ngoài ra, người dân cũng được hướng dẫn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông… qua tài khoản ngân hàng. Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử và tạo tài khoản ví điện tử của Viettel, VNPT…

Ngày hội Chuyển đổi số điểm tại xã Giáo Hiệu năm 2023 có chủ đề “Mỗi người dân xã Giáo Hiệu hãy là một công dân số”. Đây là nội dung thiết thực, phù hợp với thực tiễn của địa phương nhằm hướng tới mục tiêu từng bước hình thành các công dân số - là nền tảng thực hiện chuyển đổi số theo hướng bền vững.

Doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng số

Cán bộ công an hỗ trợ người dân cập nhật thông tin phục vụ đăng ký tài khoản định danh điện tử
Dịp này, một số đơn vị, doanh nghiệp trên đóng trên địa bàn huyện như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Viễn thông VNPT Ba Bể - Pác Nặm; Ngân hàng Liên Việt Chi nhánh Pác Nặm; Viettel Bắc Kạn đã tài trợ số tiền hơn 10 triệu đồng và vật chất khác cho việc tổ chức Ngày hội điểm./.