Ngày đăng: 07/12/2023 - Lượt xem: 62

Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc năm 2023

Vừa qua, tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) các tỉnh phía Bắc năm 2023.

Tham dự hội nghị có trên 300 đại biểu là Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở Thông tin và Truyền thông; Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ của 21 Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc; đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT&TT trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông chụp ảnh lưu niệm
với đại diện Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc

Hội nghị được nghe đại diện các Trung tâm CNTT&TT và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT&TT chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số; kho dữ liệu số trên nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn. Một số Trung tâm đã chia sẻ cách làm hay, hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm; đề xuất giải pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Với phương châm kết nối - chia sẻ, Hội nghị không chỉ là nơi để Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm hay và những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, mà còn là dịp để các cơ quan, đơn vị mở rộng mối quan hệ, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Lãnh đạo các Trung tâm ký kết Quy chế phối hợp

Tại hội nghị, các Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm CNTT&TT đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp. Đây là nội dung quan trọng trong việc duy trì Tổ chức Hội nghị thường niên, qua đó tạo cơ hội cho các tỉnh trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm; tăng cường mối quan hệ hữu nghị và tạo ra tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa các Trung tâm.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Kim Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái trao cờ chuyển giao đăng cai tổ chức Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc năm 2024 cho Trung tâm Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Phòng, mong muốn Hải Phòng sẽ tiếp nối tổ chức thành công Hội nghị thường niên Trung tâm các tỉnh phía Bắc lần thứ 13…/.